Kỹ năng tổ chức team building hiệu quả và chuyên nghiệp

Kỹ năng tổ chức team building bạn cần phải biết

Để có một chương trình tổ chức team building ngoài trời thành công, ít ai biết đằng sau đó là bao nhiêu công sức, tâm huyết của người tổ chức sự kiện. Sau đây là một số lưu ý cho bạn khi thiết kế các trò chơi team building ngoài trời.

Gip 06
tổ chức team building

Xác Định Các Trò Chơi Diễn Ra Trong Chương Trình
Một chương trình team building ngoài trời luôn có nhiều trò chơi khác nhau để người chơi tham gia. Có những trò chơi team building thiên về thể lực, có nhiều trò chơi team building thiên về sự khéo léo, một số khác lại cần vận dụng trí thông minh của người chơi. Để có được cân bằng và hài hòa các hoạt động team building, bạn cần tìm kiếm các trò chơi hợp lý, sắp xếp trò chơi dễ và khó xen kẽ nhau, tránh để người chơi mệt mỏi hay chán nản khi kết thúc chương trình.

Nắm Rõ Địa Hình Khu Vực Tổ Chức
Vì điều kiện tự nhiên của mỗi vùng miền khác nhau, có thể là trên đỉnh núi bạt ngàn cây rừng, cũng có thể là bên bờ biển thơ mộng thoáng đãng, nên bạn cần nắm chắc địa hình của khu vực tổ chức team building ngoài trời.

Từ đó, sẽ giúp cho bạn tổ chức chương trình hiệu quả và an toàn hơn. Thêm nữa, bạn có thể thiết kế những trò chơi team building đặc trưng, liên quan đến đặc điểm địa hình như: sông, núi, đồi, biển, bãi cát,… để tạo sự hấp dẫn và tăng sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên.

Hansae 2

Bố Trí Lực Lượng Tham Gia Chương Trình
Trong hoạt động team building ngoài trời, bạn phải tính toán và bố trí hợp lý các thành viên công ty tham gia chương trình như thế nào. Về phía ban tổ chức thì dự kiến cần bao nhiêu người, phân chia nhiệm vụ của từng người như thế nào. Ngoài ra, với người tham gia thì cần phân chia đội nhóm ra sao, chênh lệch độ tuổi thế nào hay tỉ lệ nam nữ có cân bằng không.

Quản Lý Thời Gian
Bạn nên lập kế hoạch thời gian biểu chính xác và rõ ràng cho từng hoạt động team building, từ lúc xuất phát đến khi kết thúc chương trình. Tùy thuộc vào thời tiết, tiến độ diễn ra thực tế của chương trình mà bạn có thể thay đổi, rút ngắn hoặc cắt bớt một số trò chơi để đảm bảo đủ thời gian diễn ra sự kiện.

Vs 15

Kĩ Năng Xử Lý Tình Huống Bất Ngờ
Trong một chương trình team building ngoài trời với quy mô lớn thì không thể tránh khỏi một số tình huống bất ngờ. Vì thế, bạn cần xử lý linh hoạt trong mọi tình huống xấu như khi thành viên bị lạc khỏi đoàn, có người bị thương hay thời gian thực tế sai lệch so với kế hoạch ban đầu…

Tổ chức team building ngoài trời luôn là lựa chọn hấp dẫn của nhiều đơn vị công ty và doanh nghiệp. Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm một số kiến thức để tổ chức một chương trình team building thú vị, lôi cuốn và ý nghĩa.

Gipt 03

Tóm lại, team building là loại hình hoạt động rất hiệu quả trong việc tạo dựng quan hệ và gắn kết các thành viên trong tổ chức doanh nghiệp với nhau.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm những địa điểm tổ chức team building hấp dẫn tại Tp.HCM để nắm rõ hơn về team building.

Bạn hãy tìm hiểu và nắm chắc các kinh nghiệm tổ chức team building để có được một chương trình team building thành công với sự đồng hành của Dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói – GFs Event nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *