Tổ chức team building cho công ty

Tổ chức team building cho công ty có tầm quan trọng gì?

Cụm từ Team Building còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Một số người thường nhầm lẫn hoặc gộp chung dịch vụ này với du lịch. Một số khác còn gọi là kỹ năng làm việc nhóm cần thiết khi chuẩn bị đi làm. Thật ra, team building là một quá trình tổ chức sự kiện đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu, một công việc hay bất kỳ một nhiệm vụ nào đó. Là một loạt các hoạt động bao hàm nhiều phần. Trong đó đôi khi có những chuyến đi xa của tập thể để tổ chức team building. Trong các chương trình được thiết kế, team building nhấn mạnh các mặt của con người trong lao động, học tập và trao dồi kỹ năng; để giúp các doanh nghiệp xây dựng môi trường văn hoá cho mình thông qua yếu tố con người.

Gip 15

Team building chính là liều thuốc tinh thần hữu hiệu nhất để “chữa lành” những khuất mắc, điểm yếu của doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích mà team building mang lại:

 • Tạo cho các thành viên quen dần với mục đích công việc.
 • Giúp mọi thành viên cùng tham gia các hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tạo cơ hội tiếp xúc những điều mới mẻ.
 • Hiệu chỉnh suy nghĩ từng cá nhân và cả tập thể.
 • Giúp các thành viên hiểu nhau hơn và mở rộng quan hệ.
 • Sự giao tiếp giữa các thành viên này càng trở nên thân thiện hơn.
 • Giúp mọi người quen dần với việc đối mặt với hiện thực và những thay đổi.
 • Khi đã hiểu nhau thì làm việc với nhau dễ dàng và mọi người có thể bỏ qua các lỗi nhỏ để đến được mục tiêu lớn hơn.

Kinh nghệm tổ chức team building

Để có được ý tưởng, chủ đề team building, doanh nghiệp cần xác định được mục đích của team building lần này là gì? Loại hình cho hoạt động lần này là như thế nào?

Các hình thức team building thường thấy là:

 • Team building kết hợp du lịch.
 • Team building games.
 • Team building sự kiện, gặp gỡ, hội nghị, hội thảo…
 • Team building thực hành, bài tập…
  Dựa trên các hình thức chương trình đã chọn, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn cho việc lên ý tưởng và chủ đề team building. Nên nhớ rằng chủ đề cần mang được tính sự kiện (liên quan đến hình thức chương trình); tính doanh nghiệp; tính tập thể, cộng đồng.
  Để có được ý tưởng chủ đề cho chuyến team building này; sau khi xác định được mục đích của chuyến đi, doanh nghiệp nên nắm rõ được thị hiếu của nhân viên mình. Vì nếu không có được “mẫu số chung” của tất cả mọi người, chuyến đi sẽ trở nên rất rời rạc và càng làm mất đi sự hứng thú, nhiệt tình tham gia từ mọi người.
Cho Thue Ban Ghe Tat Nien
cho thuê bàn ghế sự kiện
Xác định thời gian tổ chức team building

Team building là hoạt động có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi như: bãi biển, khu vực sông nước, núi non, sân chơi rộng, rừng hay trong nhà… Và doanh nghiệp có thể kết hợp chương trình team building với các tour du lịch tham quan tuỳ theo mục đích của chương trình.

Như đã nói về thị hiếu của nhân viên, doanh nghiệp hãy lựa chọn địa điểm mà đa số mọi người muốn đi nhất. Lưu ý về khoản chi phí đề ra khi lên địa điểm.

Ngoài ra thời gian, thời điểm tổ chức cũng là điều doanh nghiệp cần quan tâm. Thời gian cho chuyến team building sẽ kéo dài bao nhiêu ngày? Thời điểm cho chuyến đi có thích hợp với mùa màng của địa điểm dự tính hay không? Đó là những gì doanh nghiệp cần trả lời để có được địa điểm và thời điểm phù hợp cho team building của mình.

Lập danh sách khách mời

Số lượng người tham dự ảnh hưởng rất nhiều đến việc checklist và lên kế hoạch cụ thể. Doanh nghiệp cần xác định chính xác số lượng người tham gia bằng cách khảo sát và xác nhận lại nhiều lần. Lúc này doanh nghiệp cần lên kế hoạch đăng ký cho từng cá nhân. Từ đó thu hoạch được con số chính xác.

Lưu ý có thể các thành viên cũng muốn dẫn theo con cái và gia đình (đối với những chuyến đi dài ngày). Doanh nghiệp có thể cho họ đăng ký và chi trả những khoản phí theo yêu cầu nhất định tùy vào chế độ của công ty.

Gip 08
Các trò chơi có trong chương trình

Để có thể tổ chức tốt một chương trình trò chơi team building thật hấp dẫn, vui tươi thì phải đòi hỏi một số yêu cầu như sau:

 • Phải xác định chủ đề, tên gọi, mục tiêu của trò chơi.
 • Phải nắm rõ địa hình, địa thế của nơi tổ chức.
 • Lựa chọn người dẫn chương trình phù hợp.
 • Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ cho trò chơi.
Lên kịch bản cho trương trình

Sau khi đã có được các thông tin cơ bản, tiếp đến trong bước lên kế hoạch là lên kịch bản chương trình. Kịch bản team building có thể là lịch trình du lịch. Chung quy cũng sẽ bao gồm danh sách các hạng mục, đề mục hoạt động cụ thể, chi tiết.

Lưu ý nên có mục tên người đảm trách nhiệm cho nhiệm vụ đó. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có được một ban tổ chức nhất định. Để mà phân chia công việc hợp lý, đảm bảo đúng tiến độ chương trình.

Dự tính ngân sách đặt ra

Dự toán ngân sách tổ chức là việc liệt kê và tính toán các khoản chi phí theo kế hoạch, dự tính sẽ phát sinh trong quá trình tổ chức team building.

Cần phân biệt việc lập dự toán ngân sách và việc tính giá thành thực tế của sự kiện. Việc tính giá thành thực tế của sự kiện đó là việc tính toán tổng chi phí thực tế phát sinh trong quá trình thực hiện sự kiện. Còn đã là dự toán nó sẽ mang ý nghĩa là việc tính toán các khoản chi phí theo kế hoạch, theo dự tính.

Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – GFs Event

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện và du lịch; GFs Event tự hào là đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp và đẳng cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức các sự kiện khác như: tổ chức lễ khởi công, tổ chức lễ khánh thành,… Đến với GFs Event, khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng như:

 • Đội ngũ tổ chức trẻ trung, năng động, đầy sáng tạo. Luôn nắm bắt được các xu hướng team building mới mẻ.
 • Được lo toàn chu đáo những ý tưởng, kịch bản chương trình, trò chơi team building… mới lạ, độc đáo.
 • Giá cả ưu đãi, trọn gói từ A đến Z. Tránh được những khoản chi phí trung gian bên ngoài.
 • Cam kết mang lại cho khách hàng những giây phút vui chơi trọn vẹn nhất!
Gip 16

Trên đây là kinh nghiệm tổ chức team building giúp gắn kết và nâng cao tinh thần đồng đội cho doanh nghiệp. Team building mang lại nhiều ý nghĩa tích cực nhưng quy trình tổ chức lại không hề đơn giản chút nào. Chính vì vậy doanh nghiệp nên lựa chọn thuê dịch vụ Tổ chức Team Building tại công ty sự kiện và du lịch GFs Event. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những dịch vụ team building tốt nhất với giá cả ưu đãi hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *