Thiết bị sự kiện và ngành tổ chức sự kiện

Lời đầu tiên, GFs Event xin được kính chúc Quý Đọc Giả có một ngày làm việc hiệu quả và đầy thành công, nhiều sức khỏe. Đối với ngành công nghiệp dịch vụ, du lịch và giải trí đang đi đầu trong nền kinh tế thị trường trong các năm vừa qua. Nhất là tại Việt Nam một đất nước rất giàu về tài nguyên khoáng sản và bề dày lịch sử hơn nghìn năm văn hiến đang là mục tiêu khai thác về giá trị du lịch – giải trí của các công ty du lịch, công ty giải trí. Bởi lẽ thế Ngành Tổ Chức Sự Kiện cũng góp phần tạo nên bức tranh sôi động cho nền công nghiệp đầy tiềm năng ấy.

Ngành Tổ Chức Sự Kiện là gì?

Ngành Tổ Chức Sự Kiện là một ngành kinh doanh về dịch vụ tổ chức và thực hiện những buổi vui chơi, giải trí, lễ hội, hội thảo, hội nghị,…theo yêu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực thương mại, thể thao, văn hoá, kinh doanh,… Là một công cụ marketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến công chúng. Và cũng là một trong trong những ngành nghề cực kì hot từ năm 6/2007 đến hiện hiện nay.

Ngành Tổ Chức Sự Kiện đòi hỏi bạn phải là người kiến thức sâu, rộng hoặc là người có kiến thức cơ bản nhưng phải luôn có tính năng động, sáng tạo, ghi nhận, cập nhật các thông tin, xu hướng mới và bạn phải có khả năng xử lí tình huống cao.

Thiết Bị Sự Kiện là gì

Thiết Bị Sự Kiện là một công cụ giúp cho người Tổ Chức Sự Kiện có thể thực hiện hóa các ý tưởng từ đơn giản, nhẹ nhàng đến táo bạo, chuyên nghiệp. Dù là một sự kiện nhỏ như một buổi khai trương hay buổi đại nhạc hội sôi động thì sự góp mặt của Thiết Bị Sự Kiện là vô cùng quan trọng. Để có thể hiểu được tầm quan trọng của Thiết Bị Sự Kiện trong Ngành Tổ Chức Sự Kiện ra sao, bạn hãy tìm hiểu, tham khảo những thông tin sau đây nhé.

Thanglong 01 1
GFs Event tổ chức lễ khánh thành

Vai trò của từng loại Thiết Bị Sự Kiện

✔ Vai trò Thiết Bị Sân Khấu trong Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Thiết Bị Sự Kiện sẽ bao gồm những loại thiết bị chủ lực như: Thiết Bị Âm Thanh – Ánh Sáng, Thiết Bị Màn Hình LED, Hệ Thống Sân Khấu, Thiết Bị Khu Vực Tiệc, Thiết Bị Nhà Bạt Không Gian . Để tìm hiểu sâu hơn về vai trò của các loại thiết bị trong Thiết Bị Sự Kiện bạn hãy tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé.

✔ Thiết Bị Âm Thanh – Ánh Sáng trong Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Với loại Thiết Bị Âm Thanh – Ánh Sáng này, chúng sẽ là một công cụ tuyệt vời và không bao giờ vắng mặt trong các buổi hòa nhạc chuyên nghiệp hay buổi lễ khai trương đơn giản. Chính vì thế các đơn vị tổ chức sự kiện và đơn vị. Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện có thể nói đây là linh hồn, sự tô điểm cho vẻ đẹp chuyên nghiệp của buổi sự kiện để tạo thêm phần đặc sắc, độc đáo gây ấn tượng mạnh với người tham dự sự kiện.

Ngoài việc truyền tải thông tin của buổi sự kiện thông qua Thiết Bị Âm Thanh thì việc tạo hiệu ứng mãn nhãn với các loại đèn chuyên dụng trong Thiết Bị Ánh Sáng là điều tất yếu trong một buổi sự kiện chuyên nghiệp, độc đáo, lạ mắt.

Tùy vào quy mô buổi sự kiện lớn hay nhỏ mà lưu lượng trang Thiết Bị Sự Kiện về Thiết Bị Âm Thanh – Ánh Sáng được sử dụng sẽ được thay đổi để phù hợp với buổi sự kiện từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

Hansae 2
Thiết bị sự kiện: Âm thanh -Ánh sáng (Thực hiện bởi GFs Event)

✔ Thiết Bị Màn Hình LED trong Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện cho rằng đây là một trong những Thiết Bị Sự Kiện cực kì hot trong khoảng thời gian từ tháng 9/2007 đến hiện nay. Nhất là khoảng thời gian sử dụng loại phông nền (Backdrop) làm từ bạt hiflex hoặc in P.P bồi formex truyền thống như những năm trước trở nên nhàm chán, thì việc kết hợp công nghệ mới và sự biến đổi năng động của thị trường đã ứng dụng hiệu quả công năng của Thiết Bị Màn Hình LED trong sự kiện.

Thien long 06
Thiết bị Màn hình LED

Tại thị trường Việt Nam, bạn có thể thấy xuất hiện hai loại Thiết Bị Màn Hình LED phổ biết đó là Màn Hình LED P3 (Indoor) và Màn Hình LED P4 (Outdoor) với Module 0.5m x 0.5m.

Dù ứng dụng trong nhà hay ngoài trời thì Thiết Bị Màn Hình LED vẫn phát huy đến mức tối đa công năng của chúng với những Effect (hiệu ứng) độc đáo, lạ mắt, hướng toàn bộ ánh nhìn của người tham dự sự kiện đến sân khấu. Nhằm truyền tải các thông tin được trình chiếu và các màn biểu diễn độc – lạ tương tác với Màn Hình LED hoặc trình chiếu các Visual (hình ảnh) một cách rõ nét, chân thật nhất đến người tham dự sự kiện.

Xem thêm: Cách tổ chức sự kiện mang lại hiệu quả cao

✔ Hệ Thống Sân Khấu

Trong trang Thiết Bị Sự Kiện thì Hệ Thống Sân Khấu cũng chiếm được một phần quan trọng không kém. Đây là nơi trung tâm, diễn ra mọi hoạt động nghệ thuật trong buổi sự kiện để gửi đến người tham dự sự kiện.

Có thể dựa vào bảng khảo sát địa điểm cũng như không gian tổ chức sự kiện mà các đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện có thể lắp đặt sân khấu theo ý muốn của khách hàng đưa ra. Hiện tại trên thị trường Việt Nam của chúng ta, bạn có thể thấy các loại sân khấu đặc trưng giành có các nhu cầu khác nhau như: Sân Khấu Truyền Thống, Sân Khấu Lắp Ghép Di Động.

Sân Khấu Truyền Thống với loại sân khấu này thì khá là cồng kềnh, khối lượng nặng rất khó cho việc di chuyển cũng như thay đổi nơi lắp đặt vì đa phần khung sân khấu làm từ khung sắt dẫn đến giá thành vận chuyển sẽ cao vì chiếm dụng không gian xe vận tải khá nhiều. Hãy tin đi, bạn không muốn việc khiêng cả một cái sân khấu nặng ịch được lắp bởi các miếng ván gỗ dày từ 18 ly đến 20 ly và cả khung sắt to cồng kềnh chỉ vì thay đổi nơi lắp đặt.

Ưu điểm thì với loại sân khấu này thì đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện sẽ đóng sân khấu theo thiết kế mà đơn vị Tổ Chức Sự Kiện (khách hàng) yêu cầu và chỉ lắp đặt cố định tại một địa điểm đã được chỉ định từ trước. Lưu ý: Với loại sân khấu này ứng dụng sân khấu thiết kế càng cao thì chi phí thi công, nguyên vật liệu sẽ càng cao.

Hansae 02 1
Hình ảnh sân khấu

Sân khấu Di Động nói đến cái tên thôi là thể hiện được công dụng tiện lợi của loại sân khấu di động này với việc dễ dàng di chuyển, tiết kiệm được không gian của xe vận tải ngoài ra tiết kiệm được chi phí vận chuyển đồng thời dễ lắp đặt – tháo dỡ. Vì đa phần sẽ được cấu tạo từ khung sân khấu hợp kim nhôm và ván gỗ phủ film, đảm bảo được tính thẩm mĩ cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Loại sân khấu hiện đang rất thịnh hành cũng như ưa chuộng bởi các đơn vị Tổ Chức Sự Kiện (khách hàng) vì thế các đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện đã nắm bắt được xu hướng và cập nhật rất nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng với nhiều kích thước cũng như module khác nhau để khai thác tính năng của loại Sân Khấu Di Động này.

Ngoài những công năng mà Sân Khấu Lắp Ghép Di Động mang lại như trên thì chúng còn được ứng dụng trong việc sản xuất Sân Khấu Thiết Kế 3D. Với loại sân khấu được sản xuất theo yêu cầu này đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện sẽ tư vấn chuẩn xác hơn về nguyên vật liệu cũng như diện tích phù hợp với từng loại Sân Khấu Thiết Kế 3D.

Loại Sân Khấu Thiết Kế 3D này được các khách hàng (đơn vị Tổ Chức Sự Kiện) ưa chuộng trong những trương trình truyền hình, sân khấu thời trang, sân khấu đêm đại nhạc hội,….

✔ Thiết Bị Nhà Bạt Không Gian

Nếu bạn tổ chức một sự kiện về Gala Dinner, Tiệc Tất Niên hay đơn giản là một buổi hoạt động giới thiệu sản phẩm mới, … Nhưng lo lắng về chuyện nắng mưa của thời tiết thì hãy để Thiết Bị Nhà Bạt Không Gian khắc phục cho bạn về những nỗi quan tâm ấy.

Ngoài việc giúp bạn khắc phục những ngày nắng nóng hay mưa rơi thì Thiết Bị Nhà Bạt Không Gian còn là một loại trang Thiết Bị Sự Kiện hữu hiệu tạo một không gian thoáng mát, rộng rãi, chuyên nghiệp và sang trọng cho những sự kiện ngoài trời của bạn.

Tùy theo yêu cầu của đơn vị Tổ Chức Sự Kiện và bảng khảo sát mặt bằng, địa điểm lắp đặt mà đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện tư vấn loại nhà bạt phù hợp với chiều ngang từ 6 đến 20m và nhịp nhảy từ 4m hoặc 5m với chiều cao từ 3m đến 5m tùy vào không gian sự kiện cần sử dụng .

Nhà Bạt Không Gian cũng là loại công cụ thích hợp cho việc trang trí như thêm vải làm la phông phía trên nóc hoặc quấn quanh trụ tạo điểm nhấn cho buổi sự kiện.

Sumitomo 06
Thiết bị sự kiện và ngành tổ chức sự kiện 9

Ngoài Nhà Bạt Không Gian, đơn vị Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện còn cung cấp dù một trụ và hai trụ với đường kính từ 15m đến 30m hoặc hơn, để tạo thành nhiều sự lựa chọn cho Thiết Bị Nhà Bạt Không Gian trong Thiết Bị Sự Kiện. Nhằm tối ưu khả năng ứng dụng trong mọi địa điểm cũng như diện tích tổ chức của từng sự kiện.

✔ Các Trang Thiết Bị Khu Vực Tiệc

Có vẻ bạn sẽ hơi khó hiểu khi đọc tới đoạn này, trang Thiết Bị Khu Vực Tiệc cũng là một phần của trang Thiết Bị Sự Kiện trong các buổi sự kiện. Loại Thiết Bị Khu Vực Tiệc này bao gồm những dụng cụ dùng để ăn uống trong các bữa tiệc như ly rượu vang, ly highball, chén, dao, nĩa,… dùng trong các buổi Gala Dinner, Tất Niên, Tiệc Cưới,…

Teabreak 5 1
Dụng cụ ăn uống theo phong cách Châu Á (Thực hiện bởi GFs Event)

Đối với các trang Thiết Bị Sự Kiện phục vụ cho việc ăn uống này cũng rất nhiều loại chuyên dụng cho nhiều đối tượng sử dụng bạn phải thật chú ý về người tham dự cũng như chủ đề sự kiện. Chắc chắn rằng bạn phục vụ họ theo đúng số lượng dụng cụ cần và chủ đề của chương trình.

Các loại bàn như Cocktail, bàn chữ nhật, bàn tròn và các loại ghế chuyên dụng cũng là một trong những công cụ trong Thiết Bị Khu Vực Tiệc. Chúng sẽ được trang trí bởi áo ghế và nơ vải phù hợp với từng chủ đề của chương trình sự kiện.

7d35560fe862193c4073
Ứng dụng bàn tròn trong tiệc cưới, (Thực hiện bởi GFs Event)

Bạn có thể thấy các loại bàn sẽ có các công năng khác nhau. Như bàn tròn sẽ có công năng phục vụ cho các bữa tiệc gia đình như : Đám hỏi, Sinh nhật, Đám cưới …. Bàn Cocktail thì thường bạn có thể sử dụng cho các bữa ăn nhẹ giữa giờ, đại loại như tiệc Teabreak giữa giờ họp hội nghị căng thẳng hoặc một buổi tiệc đứng trong không gian sự kiện không được rộng để tối ưu hóa không gian tiệc.

Gipt 19
Ứng dụng bàn Cocktail trong buổi tiệc

Với loại bàn chữ nhật là loại bàn có kích thước khoảng 1.5m x 0.5m, được làm từ gỗ ép và khung chân sắt chắc chắn. Thường được sử dụng trong các buổi hội họp, tọa đàm, hoặc những buổi tiệc cưới theo phong cách châu Âu. Chúng ta có thể trang trí thêm bằng khăn trải bàn với các nếp gấp chỉnh chu hoặc những dải hoa thơm ngát để mang lại sự thoải mái, sang trọng cho người tham dự sự kiện.

Công ty Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện uy tín và chất lượng

Sau các mục tìm hiểu các vai trò của Thiết Bị Sự Kiện như trên, bạn có thấy rằng việc tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện uy tín đảm bảo được khả năng cung cấp Thiết Bị Sự Kiện chất lượng là việc làm rất quan trọng.

Công ty Sự kiện GFs Event, luôn luôn tự hào là một trong những đơn vị đứng vững ở Top 10 công ty Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật lành nghề cùng nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực điều chỉnh Thiết Bị Sự Kiện sẽ tận tình, chu đáo tư vấn nhiệt tình cho các buổi sự kiện của bạn thêm phần chuyên nghiệp, hoàn hảo.

GFs Event luôn đi đầu về chất lượng cũng như Thiết Bị Sự Kiện hiện đại nhất đến từ các thương hiệu như : JBL, PROMAX, GOODWILL,… Nhằm lấy giá trị của sự hài lòng trong quá trình trải nghiệm của khách hàng là mục tiêu để phấn đấu trong tương lai.

Liên hệ tư vấn : 0908.025.038, GFs Event luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, GFs Event chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến sự kiện. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng mọi khách hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất.
GFs Event chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện: Lễ kỷ niệm, Tân niên – Tất niên, Gala Dinner, Lễ khánh thành (khai trương), khởi công (động thổ), …

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0908.025.038 – 0906.02.35.37

Zalo: 0906.02.35.37 | Viber: 093.88.66.802

Email: thamphan@gfsevent.com

Website: https://gfsevent.com

Fanpage: https://www.facebook.com/goldflowers.group/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *