QUY TRÌNH ĐỘNG THỔ, KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Trước khi khởi công xây bất cứ một công trình gì dù lớn hay nhỏ, người ta đều tổ chức Lễ Khởi Công Động Thổ với mong muốn công việc xây dựng suôn sẻ.

Lễ cúng Động Thổ là sự trình báo với Thổ Địa cai quản, các thế lực siêu nhiên cư ngụ ở đây về việc xây dựng công trình trên khu đất đó. Nhằm mục đích hy vọng các vong linh đang cư ngụ ở đó vui vẻ chuyển đến nơi khác không quấy quả đến việc thi công, mong Thổ Địa ở đó phù hộ cho mọi việc suôn sẻ thuận lợi.

Xem thêm: CÁCH TỔ CHỨC CHO LỄ KHỞI CÔNG – ĐỘNG THỔ

VS 05
QUY TRÌNH ĐỘNG THỔ, KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH THẾ NÀO CHO ĐÚNG? 6

Ngày nay, tùy thuộc vào quy mô của mỗi dự án, công trình mà hình thức và quy mô của mỗi Lễ Khởi Công lại khác nhau. Lễ Khởi Công và Động Thổ ngày càng được chú trọng và đòi hỏi cao theo sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều công trình lớn, con đường mới được xây dựng nên.

Cl 2 2
QUY TRÌNH ĐỘNG THỔ, KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH THẾ NÀO CHO ĐÚNG? 7

Lược bỏ những quan niệm quá mê tín, thì những nghi lễ này giúp cho các nhà đầu tư hay xây dựng dự án cảm thấy yên tâm, vững dạ khi triển khai rất nhiều khâu phức tạp trong các dự án công trình.

Tuy nhiên, nghi thức Lễ Khởi Công và Động Thổ tương đối đơn giản, đều có những điểm chung nhất định về mặt phong thủy dù cho buổi lễ có quy mô lớn hay nhỏ. Đó là phải chọn được ngày tốt và giờ tốt để tổ chức, chuẩn bị mâm lễ cúng, hoa quả, vàng mã, giấy cúng, nén hương…

Vào ngày giờ hoàng đao, gia chủ bày biện các lễ vật lên một cái bàn đặt giữa công trình, đốt đèn cầy, thắp nhàng và khấn vái. Sau khi gia chủ cúng xong, đơn vị thi công cũng vào thắp nhang và khấn. Đến lúc thắp hương xong, gia chủ hóa vàng mã, rải muối gạo và tự tay đặt viên gạch đầu tiên hoặc cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng.

Hiện nay, những buổi Lễ Khởi Công các công trình lớn thường làm lễ rất lớn, rất long trọng như trang trí rực rỡ, dựng bạt, bố trí thêm các tiết mục văn nghệ biểu diễn giải trí. Thậm chí, đầu tư xây dựng cho buổi lễ cả một quy trình kịch bản chi tiết giúp cho buổi lễ diễn ra suôn sẻ, trình tự, hạn chế sai sót.

sự kiện doanh nghiệp
sự kiện doanh nghiệp
Lan Su Rong
QUY TRÌNH ĐỘNG THỔ, KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH THẾ NÀO CHO ĐÚNG? 8

Các Công ty Tổ Chức Sự Kiện ngày nay luôn đáp ứng được mọi yêu cầu và hỗ trợ đầy đủ mọi dịch vụ giúp cho buổi lễ Khởi Công Động Thổ được thành công, từ các khâu chuẩn bị trang thiết bị âm thanh ánh sáng, trang hoàn trang trí, đến việc cung cấp cho thuê nhân sự cho buổi lễ như MC dẫn chương trình, PG lễ tân, các vũ đoàn nhóm nhảy, Múa Trống và Lân Sư Rồng và chịu trách nhiệm lên ý tưởng sắp xếp quy trình hoàn hảo, kết thúc tốt đẹp.

VN 04
QUY TRÌNH ĐỘNG THỔ, KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH THẾ NÀO CHO ĐÚNG? 9

Xem thêm: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỚN, UY TÍN TẠI TP. HCM

Khi bạn chọn GFs Event là người đồng hành, chúng tôi cam kết cùng bạn tổ chức sự kiện ấn tượng, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn với:

  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn và tổ chức sự kiện GFs Event là những bạn trẻ nhiệt huyết, năng động, với bề dày kinh nghiệm, kỹ năng, cùng với óc sáng tạo sẽ chủ động tư vấn và giải đáp các thắc mắc khi khách hàng có liên hệ sử dụng dịch vụ. Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng những giải pháp, kế hoạch chương trình cụ thể và thích hợp bám sát mục đích cuối cùng của bạn.Kết nối với GFs Event – Hãy Click vào đây 
  • Cung cấp – Cho thuê nhân sự sự kiện đa dạng với MC, Diễn viên, Ca sĩ, PG – PB, Người mẫu, Nhóm nhảy/múa … từ chuyên nghiệp đến bán chuyên, giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn nhân sự phù hợp chương trình của mình.                
  • Cung cấp – Cho thuê Lân Sư Rồng , trống hội số lượng lớn với đa đạng màu sắc, đa dạng bài múa,… là nghi thức không thể thiếu đối với các sự kiện tổ chức lễ khai trương, tổ chức lễ khánh thànhtổ chức lễ khởi côngtổ chức lễ động thổ và cũng như biểu diễn phục vụ các sự kiện khác mà bạn tổ chức. GFs Event – là một trong những địa chỉ tin cậy cung cấp – cho thuê Lân Sư Rồng trực tiếp tại TP.HCM và trên cả nước, giúp bạn giảm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ này.
  • Tư vấn – Báo giá cụ thể từng hạng mục với mức giá tối ưu và nhanh chóng trong vòng 12h, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và dễ dàng cân đối ngân sách. Xây dựng ý tưởng, lên kế hoạch chương trình độc đáo, ấn tượng theo mục đích và yêu cầu của khách hàng hoặc cùng khách hàng cụ thể hóa ý tưởng của mình.
  • Xây dựng kịch bản chi tiết bao gồm: kịch bản chương trình, kịch bản MC, kịch bản âm thanh ánh sáng, kịch bản truyền hình, báo chí giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và quan sát. Đảm bảo thời lượng chương trình, để sự kiện tổ chức lễ khai trương sẽ được diễn ra theo đúng kịch bản và kế hoạch chi tiết.
  • GFs Event đảm bảo cung cấp đầy đủ các thiết bị phục vụ sự kiện như: thảm, mascot, rối hơi, bục phát biểu..vv. Hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình LED được đầu tư hiện đại bậc nhất, mang lại một lễ hội ánh sáng tưng bừng cho sự kiện của bạn nhé, yên tâm là bạn cần gì có nấy. Thi công không gian sự kiện cũng như lắp đặt thiết bị chuyên nghiệp, bàn giao đúng thời gian, đúng hạng mục.
  • Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng thiết kế mô phỏng không gian sân khấu, thiết kế poster, thiệp mời, backdrop,… theo nhu cầu của bạn, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian để chuẩn bị và tìm kiếm ý tưởng thiết kế.
  • Tổng duyệt chương trình – Rehearsal trước ngày chính thức tổ chức sự kiện, kỹ lưỡng và có đạo diễn giám sát xuyên suốt cùng bạn từ đầu đến cuối. Cũng như đội hình hỗ trợ trong thời gian tổ chức sự kiện, được phân bổ hợp lý, để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, cũng như kịp thời xử lý sự cố phát sinh trong chương trình.
  • Không hạn chế phạm vi hỗ trợ dịch vụ trong TP. HCM, GFs Event sẽ đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre,…

Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn hay nhu cầu gì trong lĩnh vực tổ chức sự kiệnĐỪNG DO DỰ, hãy liên hệ ngay với GFs Event: 090 602 35 37 , chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *