Gala Dinner là gì? Những điều cần phải lưu ý khi tổ chức

Gala Dinner là bữa tiệc có ý nghĩa quan trọng được tổ chức vào mỗi độ cuối năm của các công ty, doanh nghiệp. Tuy mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng Gala Dinner có thể được coi là tiệc cuối năm không thể thiếu với toàn thể các doanh nghiệp. Quan trọng là vậy nhưng bạn có biết chương trình Gala Dinner gồm những bước gì, cần lưu ý gì khi chuẩn bị không? Nếu không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Gala Dinner là gì?

Gala Dinner là bữa tiệc được tổ chức thường niên vào cuối năm, được coi là nét đẹp văn hóa của các doanh nghiệp hiện nay. Chương trình Gala Dinner là dịp để mỗi công ty tổng kết lại kết quả kinh doanh của một năm, để cùng nhìn lại những thành tựu và hạn chế của một năm. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp tỏ lòng tri ân với những khách hàng thân thiết, trao tặng quà cho những cá nhân, tập thể đã cống hiến cho công ty. 

Chương trình Gala Dinner là bữa tiệc để các doanh nghiệp tổng kết những thành tựu và hạn chế trong năm vừa qua
Chương trình Gala Dinner là bữa tiệc để các doanh nghiệp tổng kết những thành tựu và hạn chế trong năm vừa qua

Tiệc cuối năm của các doanh nghiệp thường được tổ chức khá hoành tráng, có sự góp mặt của các vị khách quý cũng như đội ngũ nhân sự của công ty. Thông thường, tiệc gala cuối năm sẽ được trang trí, thiết kế để phù hợp với phong cách riêng của doanh nghiệp, thể hiện nét độc, lạ của riêng từng công ty. Chương trình Gala Dinner thường có các hoạt động như vui chơi ăn uống, team building, lễ tri ân khách hàng, lễ khen thưởng cho nhân viên đạt thành tựu tốt.

Tổ chức chương trình Gala Dinner cần lưu ý gì?

Để một bữa tiệc Gala Dinner được diễn ra thành công tốt đẹp, mọi khâu tổ chức, chuẩn bị cần được tiến hành nghiêm túc, chỉnh chu. Theo đó, người chủ trì cần phải lên kế hoạch ý tưởng cho chương trình, đề ra các hoạt động vui chơi thú vị và đưa ra dự kiến khách mời để buổi gala diễn ra trọn vẹn, ý nghĩa. Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn chương trình Gala Dinner được diễn ra thành công.

Gip 15
Buổi gala diễn ra trọn vẹn, ý nghĩa

Để bữa tiệc diễn ra thành công, các khâu chuẩn bị cần được tiến hành chỉn chu, kỹ càng và nghiêm túc. Từ đó tạo điều kiện để mọi người hiểu nhau hơn.

Ý tưởng chương trình độc đáo

Ý tưởng chủ đề được coi là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho bữa tiệc  Gala Dinner cuối năm. Với các bữa tiệc doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn các chủ đề liên quan đến lĩnh vực công ty mình kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phong cách trang trí và màu sắc cùng tông với màu logo, màu sản phẩm của công ty để tạo ra sự đồng điệu, hài hòa. Khi lên ý tưởng, bạn nên tạo ra sự mới lạ, sáng tạo để kích thích sự hứng thú cho bất kỳ vị khách nào tham dự chương trình.

Tổ chức tiết mục thú vị

Để bữa tiệc có những phút giây ý nghĩa, trọn vẹn, bạn không những phải chú ý xây dựng ý tưởng độc đáo mà còn cần lên kế hoạch tổ chức các hoạt động thú vị. Các tiết mục vui chơi với những hoạt động như ca hát, team building, đố vui,… sẽ làm khuấy động không khí buổi tiệc, giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Các tiết mục trong bữa tiệc cần phải được tính toán kỹ lưỡng, phải phong phú, đa dạng và có tính gây cười để tạo ra không gian thư giãn thoải mái cho khách tham dự.

Hansae 2
Các tiết mục thú vị sẽ giúp khuấy động không khí buổi tiệc, tạo ra những phút giây đáng nhớ cho mỗi người tham gia

Dự kiến khách mời

Gala Dinner là bữa tiệc có vai trò quan trọng với mỗi doanh nghiệp nên mỗi bước chuẩn bị đều phải được tính toán chi tiết, tỉ mỉ, đặc biệt là dự trù số lượng khách mời. Việc dự kiến số lượng khách mời không chỉ thể hiện sự tôn trọng với mỗi vị khách sẽ góp mặt trong buổi gala mà còn giúp bữa tiệc diễn ra trọn vẹn, trơn tru và thành công hơn. Cụ thể, nếu biết số lượng người tham dự, bạn có thể chuẩn bị đầy đủ số lượng bàn ăn, lên kế hoạch chi tiết cho các trò chơi,… 

Chương trình Gala Dinner là bữa tiệc để các doanh nghiệp tổng kết những thành tựu và hạn chế trong năm vừa qua
Chương trình Gala Dinner là bữa tiệc để các doanh nghiệp tổng kết những thành tựu và hạn chế trong năm vừa qua

Dự kiến số lượng khách mời là khâu chuẩn bị quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi buổi tiệc

Kịch bản Gala Dinner  

Lên kịch bản chương trình Gala Dinner là bước làm đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi buổi tiệc. Kịch bản giúp người tổ chức phác thảo rõ ràng các hoạt động sẽ diễn ra trong suốt buổi gala, phân chia thời gian diễn ra các hoạt động. Có kịch bản Gala Dinner sẽ giúp mọi công tác chuẩn bị được tiến hành thuận lợi, đúng trình tự và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, nếu tổ chức Gala Dinner, bạn đừng bỏ qua bước làm cơ bản, quan trọng này nhé. 

Mong rằng bài viết về cách tổ chức chương trình Gala Dinner từ A-Z trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn nếu có nhu cầu tổ chức tiệc cuối năm. Để bữa tiệc của công ty mình diễn ra thật thuận lợi, tràn ngập niềm vui và tiếng cười thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý được chúng tôi liệt kê trên nhé. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn muốn nhận được các tư vấn chi tiết cùng các bài viết bổ ích khác nhé.

Giới thiệu về agency uy tín trong ngành

GFs Event là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực địa điểm tổ chức sự kiện. Chúng tôi chuyên lên tổ chức sự kiện đa dạng, tiện nghi, hiện đại, giá cả hợp lý. Nếu quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0908 025 038. Xin trân trọng cảm ơn.

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/goldflowers.group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *