Điều cần biết để tổ chức team building hiệu quả

Kỹ năng cần có để tổ chức team building

Sau những chuỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, du lịch team building là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Cùng với đó, các công ty và doanh nghiệp cần phải trang bị một số kiến thức, kỹ năng tổ chức team building cần thiết để tránh bị “vỡ chương trình”.

Lan Su Rong
tổ chức team building
Khảo sát địa điểm tổ chức team building

Ông cha ta có câu “đất lành chim đậu”, muốn có một chuyến du lịch tổ chức team building thú vị và bổ ích, trước tiên bạn phải xác định và khảo sát địa điểm tổ chức team building trước tiên. Địa hình núi và biển đều có đặc điểm tự nhiên khác nhau, vùng miền này với vùng đất kia cũng có những nét đặc trưng riêng. Vì vậy, khảo sát địa điểm tổ chức team building sẽ giúp doanh nghiệp lường trước được công việc, bố trí các trò chơi và hoạt động phù hợp địa hình.

Cho Thue Ban Ghe Tat Nien
cho thuê bần nghé

Trong điều kiện không thể khảo sát trực tiếp, bạn có thể yêu cầu phía cho thuê địa điểm cung cấp tất cả các hình ảnh, dữ liệu và không gian nơi diễn ra chương trình team building để dễ hình dung và lập kế hoạch cho chuyến đi.

Lập kế hoạch và danh sách chi tiết việc cần làm

Thiết lập kế hoạch cụ thể cho toàn bộ lịch trình là công việc vô cùng quan trọng. Bạn phải có kế hoạch rõ ràng địa điểm tổ chức ở đâu, phương tiện đi bằng gì, tham gia các hoạt động gì, thời gian diễn ra trong bao lâu. Sau khi lên kế hoạch hoàn chỉnh, nên thông báo lịch trình để mọi người dễ nắm bắt được thông tin và chủ động trong mỗi hoạt động của công ty.

Bên cạnh đó, lập bảng danh sách ghi rõ khối lượng công việc cần thực hiện sẽ giúp doanh nghiệp dự trù được kinh phí tham gia.

Vs 9
Phân chia nhóm hợp lý

Mục đích cuối cùng khi tổ chức team building là tăng thêm tinh thần đoàn kết và khả năng hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên trong công ty. Do đó, ban tổ chức cần chia đội nhóm hợp lý, cân bằng giữa tỉ lệ nam nữ, số lượng thành viên tham gia, bố trí xen kẽ thành viên của nhiều phòng ban, bộ phận khác nhau nhằm xây dựng sự gắn kết giữa các thành viên.

Có luật chơi rõ ràng

Để tránh trường hợp phản tác dụng, gây chia rẽ nội bộ sau cuộc chơi, ban tổ chức nên giải thích thể lệ luật chơi rõ ràng, rành mạch. Chẳng hạn trước khi chơi trò kéo co, bạn quản trò phải nêu rõ luật lệ, cách thức tham gia, đọc khẩu lệnh thì hai đội mới bắt đầu cuộc thi, chạm vạch mấy giây thì bị xử thua cuộc,… Nhờ đó, sẽ giúp trò chơi team building diễn ra suôn sẻ, vui vẻ và thuận lợi.

Teabreak 2
Lên phương án dự phòng

Các chương trình team building tổ chức chủ yếu ngoài trời để tạo không khí vui chơi thoải mái. Do đó, không thể tránh khỏi một số tình huống bất ngờ từ thiên nhiên như bão lũ hoặc nắng gắt, khiến chương trình bị hoãn hoặc bắt buộc phải đổi địa điểm. Chính vì vậy, bạn nên có phương án thay thế khác phòng trường hợp phương án chính gặp trục trặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *