Ý nghĩa của tiết mục múa lân trong các sự kiện khai trương

Một trong những loại hình giải trí, gây ấn tượng sâu sắc cho khách tham dự đó là nghệ thuật múa lân dân gian (lân sư rồng).

Dt 01
Nghệ thuật múa lân dân gian (lân sư rồng)

Giới thiệu về lân sư rồng dịp tổ chức khai trương

Tại sao phải có tiết mục lân sư rồng vào dịp tổ chức khai trương?

Ý nghĩa của tiết mục lân sư rồng trong khai trương là gì?

Hay tại sao lại có sự xuất hiện của ông địa, ông thần tài trong ngày tổ chức khai trương?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ thắc mắc cũng như quan tâm nhiều trong ngày tổ chức khai trương.

GFs Event sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của múa lân sư rồng trong ngày tổ chức khai trương.

Tầm quan trọng của múa lân sư rồng ngày khai trương, khánh thành

Một trong những loại hình giải trí, gây ấn tượng sâu sắc cho khách tham dự đó là nghệ thuật múa lân dân gian.Vậy chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Múa lân, múa rồng, loại hình nghệ thuật dân gian được xuất thân từ Trung Hoa ngày càng trở thành một trong những loại hình giải trí không thể thiếu trong một số sự kiện chẳng hạn như công ty tổ chức lễ khai trương. Đây cũng chính là tiết mục khai màn đầy ấn tượng và có sức khuấy động không khí cực kì hiệu quả, nhất là đối với những event có sự tham dự của đối tác nước ngoài.

Trong tiết mục múa lân, Ông Địa là nhân việt không thể thiếu, Ông được cho là hiện thân của Đức Di Lặc, một vị Phật lúc nào cũng tươi vui hiền lành. Truyền thuyết kể rằng Đức Di Lặc đã hóa thân thành người và chế ngự được một quái vật (con lân) từ dưới biển lên bờ phá hoại. Đức Di Lặc hóa thân thành người, gọi là ông Địa, lấy cỏ linh chi trên núi cho quái vật ăn và hàng phục được nó, biến nó thành con thú ăn thực vật. Cảnh ông Địa vuốt ve lân và lân mơn trớn ông Địa, thể hiện được tình cảm và sự hòa hợp sâu sắc giữa loài vật và loài người trong một bầu không khí thanh bình, hoan lạc.    

Thần Tài theo tín ngưỡng là một vị thần mang đến tài lộc, của cải, sung túc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, ta thường thấy gia chủ cầu khấn Thần Tài. Thần tài tượng trưng cho sự may mắn, tiền bạc trong hoạt động làm ăn, kinh doanh, vì vậy với hoạt động khai trương Thần tài được mọi người tín ngưỡng và rước lộc vào nhà.    

Bidv 06 1
Tầm quan trọng của múa lân sư rồng ngày khai trương, khánh thành
Bidv 01 1
Ý nghĩa thật sự của loại hình nghệ thuật múa lân

Ưu điểm của nghệ thuật múa lân

Múa lân là một nghệ thật dân gian lâu đời nhưng đối với các vùng miền khác nhau nó lại có những nét riêng khác biệt mang đạm nét văn hóa của vùng miền đó. Thông thường nghệ  thuật múa lân là sự kết hợp hoàn hảo của ba loại hình với nhiều màu sắc sặc sỡ tiêu biểu đó là màu đỏ, vàng và đen hay trắng. Chính bởi sự hiện diện của những gam màu nổi trội mà bộ ba này thu hút được đông đảo người quan tâm, thích thú,  nhất là đối với việc thu hút khách hàng trong tổ chức tiệc khai trương của những doanh nghiệp mới nổi

Múa lân với những điệu bộ, cử chỉ hùng dũng, mang một sắc thái vui nhộn, cái thần thái riêng được thổi hồn vào từng điệu nhảy, từng nhóm lân cho tới tổng thể của đoàn.

Bidv 08
Múa lân là một nghệ thật dân gian lâu đời

Ý nghĩa của loại hình múa lân

Không chỉ mang ý nghĩa hân hoan, chào đón, mang không khí vui mừng náo nhiệt mà mỗi cách thức múa lại có những ý nghĩa riêng.

Độc tấu một con lân: Với những sự kiện chỉ đơn thuân có một chú lân độc diễn thì mục đích chắc hẳn muốn truyền đạt là sự nhảy cảo, trèo lái giỏi, tượng trưng cho phong thái uy dũng, hùng hồn, một vị lãnh đạo bạo gan, tiên phong cho cái đi trước.

Song lân – song hỉ: Niềm vui nhân đôi, hân hoan sảng khoái. Việc chỉ có đôi lân phối hợp với nhau mang ý nghĩa tâm đầu ý hợp cho một sự việc nào đó hay gặp được sự ủng hộ tương hợp của đất và trời trong dịp khai trương hay động thổ.

Tam lân hay còn gọi là Tam Tinh: Sự cầu nguyện cho mọi chuyện tốt lành được thể hiện qua sự kết hợp ăn ý của ba chú lân nhiều màu sắc mà thông thường là màu đỏ, vàng và đen. Phúc, Lộc,Thọ những điều mà hầu hết mọi người đều cầu nguyện sẽ được ba chú lân thay lời nói với đất trời đó là ý nghĩa mà Tam Tinh đảm nhiệm. Đó cũng chính là mong muốn trong những giây phút ngắn ngủi của sự kiện tổ chức lễ khởi công động thổ.

sự kiện doanh nghiệp
sự kiện doanh nghiệp

Dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng chuyên nghiệp

Bạn đang muốn tìm công ty cho thuê đội múa lân sư rồng để biểu diễn trong những dịp lễ tết hay trong các chương trình tổ chức sự kiện của doanh nghiệp? Nhưng chưa tìm thấy công ty cho thuê múa lân nào phù hợp. Hãy đến với Công ty tổ chức sự kiện GFs Event – Công ty chuyên cho thuê đội múa lân sư rồng với phong cách biểu diễn độc đáo, chuyên nghiệp và đặc biệt, chi phí cạnh tranh nhất thị trường.    

Công ty tổ chức sự kiện GFs Event chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng chuyên nghiệp với đa dạng các loại hình như:

– Biểu diễn trống cho chương trình sự kiện.

– Biểu diễn dịch vụ múa lân sư rồngtrong đám cưới, tiệc mừng thọ để chúc phúc.

– Biểu diễn múa lân sư rồng khai trương để tổ chức lễ hội văn hoá tại tất cả tỉnh thành trên đất nước 

– Cho thuê múa lân sư rồng khai trươnghay độc lạ nhất, múa lân sư rồng mừng khánh thành, biểu diễn lân sư rồng mừng khởi công, động thổ, cung cấp đoàn lân sư rồng đón tiếp khách đại biểu.

– Biểu diễn trống hội phục vụ các chương trình văn hoá.

– Dịch vụ múa lân sư rồng trung thu, múa sư lân rồng phục vụ lễ tết.

– Cho thuê sư lân, rồng, trống, trang phục biểu diễn liên quan đến hoạt động biểu diễn sư lân rồng, trống hội.

– Cho thuê múa lân, múa sư tử, múa rồng, múa trống hội  lễ khởi công động thổ, khánh thành nhà máy, khu công nghiệp, cầu đường…. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *