Volkswagen công bố một logo trẻ trung hơn, thân thiện với môi trường internet – NHƯNG bạn cần phải nhìn kỹ hơn, cẩn thận hơn để thấy được điều sau đó.

 

Hãng xe hơi đến từ Đức, Volkswagen (VW), gần đây đã công bố đổi mới logo VW của mình nhằm thu hút những khách hàng trẻ tuổi mua hàng thông qua internet (internet-savvy)

 

Mẫu logo cũ (màu xanh, bên trái) sẽ được thay thế bằng một logo phẳng và màu đen (bên phải). Nhưng đừng lo, bạn không phải là người duy nhất bỏ qua sự thay đổi tinh tế này đâu.

VW logo

Mẫu logo mới được bỏ đi hiệu ứng 3D nhằm đơn giải hóa, trông phẳng hơn, chính là một phần trong chiến lược của công ty với tên gọi Vibrant Power.

Logo mới rõ ràng cho thấy nó được thiết kế để thu hút những khách hàng mua xe trẻ tuổi, những người sẽ hứng thú hơn với phân khúc xe hơi much-hypedcủa VW.

Đây không phải là lần đầu thay đổi logo của thương hiệu xe đình đám này. Đợt “update” logo gần nhất của VW là năm 2012, chỉ thay đổi chủ yếu về hiệu ứng 3D trên logo. Logo có “tuổi thọ” dài nhất là mẫu logo năm 1978 và kéo dài đến năm 1996 (18 năm)
VW logo history

Trong khi các nhà phê bình cho rằng đây chỉ là một chiến lược marketing thu hút sự chú ý của công chúng để giúp quên đi vụ bê bối vào năm 2015. (Năm 2015, VW bị phơi bày sự thật về việc làm giả tuyên bố công suất của các thiết bị chạy dầu diesel của mình ra môi trường)

Logo mới sẽ được chính thức công bố tại sự kiện Frankfurt Motor Show vào tháng này (12 – 22/09/2019) và sẽ thay thế hơn 70.000 logo hiện tại trên các sản phẩm VW trên thế giới.

Letter head