Động thổ và những điều cần lưu ý

 

Động thổ là hoạt động vô cùng quen thuộc và là khởi đầu khi chúng ta thực hiện bất kỳ một công trình nào. Hoạt động này được diễn ra dưới  nhiều hình thức khác nhau tuy nhiên đều mang một ý nghĩa chung là bắt đầu thực hiện một dự án nào đó.

Việc động thổ cần được thực hiện theo đúng trình tự và đặc điểm của từng công trình. Hoạt động này mang ý nghĩa gì mà những lưu ý gì khi thực hiện việc này thì chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Động thổ là gì?

Văn hóa Việt nam có nhiều nét tương đồng với văn hóa Trung Quốc và chúng ta thường quan niệm đất có thổ công. Do đó khi muốn làm điều gì thì chúng ta cũng cần phải xin phép thổ công. Lễ động thổ chính là lễ khởi công khi bạn bắt đầu thực hiện một công trình xây dựn. Lễ khởi công sẽ được thực hiện cùng với các hoạt động, nghi thức truyền thống.

le dong tho.jpg

Lễ khởi công là nghi thức vô cùng quan trọng

Ý nghĩa của việc động thổ.

Thể hiện lòng thành: Lễ động thổ chính là việc thể hiện lòng thành của gia chủ, của những người đứng đầu công trình với các vị thần linh ngự trị trên mảnh đất đó. Đây được coi như một hoạt động xin phép để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến, công trình sẽ diễn ra một cách suôn sẻ.

Là hoạt động tâm linh: Với việc thực hiện nghi thức này cũng sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên tâm hơn, lòng thanh thản hơn. Quá trình xây dựng diễn ra an toàn, suôn sẻ và mang lại nhiều may mắn.

Là hoạt động quảng bá: Với các công trình lớn thì việc thực hiện lễ khởi công còn là dịp để quảng bá hình ảnh, công trình để nhiều người biết đến.

Những điều cần lưu ý khi động thổ

Khi thực hiện nghi thức này chúng ta cần phải chú ý những điều cơ bản như sau:

  • Lựa chọn và sắm sửa mâm ngũ quả, đồ lễ để thực hiện nghi lễ. Mỗi một địa phương, một đơn vị sẽ có những quan điểm khác nhau về việc sắm sửa đồ lễ này nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sắm và sắp lễ.
  • Lựa chọn người động thổ: Người đầu tiên thực hiện việc này là vô cùng quan trọng. Bởi chúng ta thường phải chọn người hợp tuổi để hi vọng công tình sau hoàn thành sẽ có nhiều tài lộc, may mắn.
  • Lựa chọn hướng: Hướng khởi công đầu tiên như thế nào để phù hợp và mang lại nhiều may mắn là điều rất quan trọng. Để thực hiện điều này được chính xác bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy.

le dong tho dieu luu y

Có rất nhiều lưu ý khi thực hiện nghi thức này

Dịch vụ tổ chức lễ động thổ ở đâu uy tín?

Lễ khởi công là hoạt động vô cùng quan trọng và bạn cần phải xem xét cũng như chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành. Để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào cũng như mong muốn công trình luôn diễn ra suôn sẻ, có nhiều điều may mắn thì bạn nên lựa chọn các đơn vị thực hiện dịch vụ động thổ uy tín chất lượng.

Dịch vụ GFS Event được biết đến là một trong những đơn vị thực hiện hoạt động, dịch vụ động thổ vô cùng chất lượng và chuyên nghiệp. Lựa chọn dịch vụ tại GFS event bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đến với GFS event bạn sẽ nhận được:

  • Tư vấn tổ chức lễ khởi công theo từng chủ đề vô cùng chuyên nghiệp.
  • Tư vấn chuẩn bị mâm lễ, văn khấn, hướng, cùng như các nghi thức khác….đầy đủ, ấn tượng.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ đông đảo, chuyên nghiệp.
  • Giá thành dịch vụ phải chăng.

le khoi cong uy tin

Dịch vụ lễ khởi công uy tín tại GFS Event

Với những ưu điểm mà GFS Event mang lại cho khách hàng bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì khi thực hiện nghi lễ khởi công này. Mọi dịch vụ sẽ được GFS tư vấn và thực hiện từ A tới Z giúp buổi lễ của bạn thành công tốt đẹp.

Lễ động thổ là hoạt động vô cùng quan trọng, là sự khởi đầu cho bất cứ công trình nào đó. Do vậy cần phải được thực hiện chuẩn chỉnh, không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Và nếu bạn chưa tự tin về điều này bạn có thể sử dụng ngay dịch vụ của GFS Event. Truy cập địa chỉ https://gfsevent.com/dich-vu/ để được tư vấn và hỗ trợ.